kg_pro500

บริษัท กิจเจริญการ์เมนท์(1993) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2518 ด้วยความรักในการตัดเย็บบวกกับความตั้งใจของคุณทรงและคุณเซี่ยมจู เกียรติสุรนนท์ ที่จะผลิตเครื่องแบบชุดนักเรียนคุณภาพในราคาคุ้มค่าเพื่อเด็กนักเรียนทั่วประเทศ ด้วยการเริ่มต้นจาก ธุรกิจเล็กๆกับชุดเครื่องแบบนักเรียนตรา ?สามทหาร?ที่ใส่ใจให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบอันเป็นหัวใจสำคัญ และพิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพมาตรฐานจนได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตชุดเครื่องแบบนักเรียนให้กระทรวงศึกษาธิการ รวมถึงเครื่องแบบของบริษัทชั้นนำอย่างบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน),บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี ที่บริษัทฯได้ผลิตและพัฒนาชุดเครื่องแบบชั้นนำต่างๆรวมทั้งชุดเครื่องแบบนักเรียน ซึ่งปัจจุบันได้ขยายกลุ่มสินค้าเพิ่มขึ้นอีกหลาย แบรนด์ด้วยกัน คือ ชุดเครื่องแบบนักเรียนตรามอก. ตราชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์และสามทหาร เป็นต้น จนเป็นที่รู้จักยอมรับจากผู้ปกครองและเด็กนักเรียนจากทั่วประเทศ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อตอบสนองความต้องการทั้งทางด้านประโยชน์ใช้สอยและราคาให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เรารู้ถึงปัญหาและความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม บวกกับเรามีความพร้อมในทุกด้านทั้งช่างผู้ชำนาญและเทคโลโลยีที่ทันสมัย ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานมอก. เป็นรายแรกของประเทศไทย และความมุ่งมั่นเรื่องการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ในปี พ.ศ. 2555 บริษัท กิจเจริญการ์เมนท์ (1993) จำกัด ได้ผ่านการรับรอง ระบบบริหารคุณภาพ ISO9001:2008ภายใต้เครื่องหมายรับรอง จากบริษัท เซิร์ทคอร์ป (ประเทศไทย) จำกัด ( CERT CORP (THAILAND) CO.,LTD )เราจึงมั่นใจว่าเราจะสามารถผลิตและพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพสูงสุด โดยจะยังคงเน้นในเรื่องความคุ้มค่าของราคาเป็นสำคัญ
ปัจจุบัน บริษัท กิจเจริญการ์เมนท์(1993) จำกัด บริหารงานโดยนายสมบัติ เกียรติสุรนนท์และนางอุไรวรรณ เกียรติสุรนนท์ภายใต้นโยบายที่ว่า ?สินค้ามีคุณภาพ ลูกค้าชมชอบ ส่งมอบตรงเวลา พัฒนาอย่างต่อเนื่อง? โดยมีเป้าหมาย คือ
1. ความพึงพอใจของลูกค้าที่เป็นหนึ่ง
2. การมีส่วนร่วมของพนักงานทุกแผนก
3. การพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง
4. การมีต้นทุนที่ประหยัดที่สุด
5. การทำงานเป็นทีมเวิร์ค

องค์กรของบริษัท
แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนสำนักงาน และ ส่วนโรงงาน

ส่วนสำนักงานประกอบด้วย ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด ฝ่ายธุรการ ฝ่ายจัดซื้อ ฝ่ายบัญชี ฝ่ายการเงิน
ฝ่ายบุคคล ฝ่ายฝึกอบรม ฝ่ายไอที ฝ่ายคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์

ส่วนโรงงานประกอบด้วย
1.ฝ่ายแพทเทิร์นตัวอย่าง ซึ่งจะดูแลเรื่องงานที่ฝ่ายขายรับรายละเอียดงานมาจากลูกค้าและทำการขึ้นงานตัวอย่างให้ลูกค้าดูก่อนที่จะลงมือผลิตจริง
2.ฝ่ายวางแผนการผลิต ทำหน้าที่วางแผนการผลิต วางแผนแรงงาน จัด ไลน์บาลานซ์ ในเรื่องคน เครื่องจักรก่อนการลงผลิต ดูแลเรื่องการวิเคราะห์ขั้นตอนการทำงานของเสื้อต่างๆ กำหนดเวลามาตรฐานของแต่ละขั้นตอนการผลิต ออกแบบกระบวนการผลิตที่เหมาะสม สำหรับสินค้าในแต่ละประเภท พร้อมทั้งดูแลในส่วนแผนกตัด แผนกปัก แผนกเย็บ
3.ฝ่ายควบคุมและตรวจสอบคุณภาพ QC/QA
3.1แผนก finishing ดูแลเรื่องการตรวจสอบคุณภาพของงานที่ผลิตเสร็จแล้วซึ่งประกอบด้วย หน่วยพับและหน่วยแพ็คกิ้ง
4.ฝ่ายคลังสินค้าและจัดส่งฝ่ายคลังสินค้า จะแยกย่อยออกเป็นแผนกคลังวัตถุดิบและแผนกคลังสินค้าสำเร็จรูป
5.ฝ่ายซ่อมบำรุงรักษาเครื่องจักรและสถานที่ ดูแลในเรื่องของการซ่อมบำรุงเครื่องจักรที่มีปัญหา

บริษัท กิจเจริญการ์เมนท์(1993) จำกัด ยังได้มีการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ โดยการส่งพนักงาน เข้าร่วมฝึกอบรมในด้านที่เกี่ยวข้องกับพนักงานเช่น โลจีสติกส์และห่วงโซ่อุปทานสำหรับกิจการขนาดกลางและขนาดย่อม คิวมาร์คสำหรับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม การจัดการเพื่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และการสร้างเครือข่ายเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล เป็นต้น
กระบวนการผลิต ทุกขั้นตอนการผลิตเราใส่ใจให้ความสำคัญและพิถีพิถันอย่างที่สุดเพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพ มาตรฐาน เริ่มตั้งแต่การคัดสรรค์วัตถุดิบที่มีความทนทานเหมาะกับการใช้สอย อันเป็นหัวใจสำคัญ ไปจนถึงขั้นตอนการตัดเย็บอย่างประณีต ด้วยทีมช่างผู้ชำนาญกว่า 500 คน ประกอบกับ เทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยความพร้อมทุกด้าน ทำให้เรามีกำลังการผลิตอย่างเพียงพอต่อความต้องการบนมาตรฐานแห่งคุณภาพ และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้เราพัฒนาและเติบโตอย่างมั่นคง นอกจากความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิตแล้ว เรายังได้วางแผนการตลาดในเชิงรุก เพื่อตอบรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งยังเป็นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ด้วยแผนกลยุทธ์ทางการตลาดแบบครบวงจร โดยมีการจัดโปรโมชั่นต่างๆรวมทั้งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า ซึ่งมีการวางจำหน่ายที่โชว์รูมใหม่คือ โชว์รูมในเมืองซึ่งอยู่ติดกับร้านจันทร์มณีเลิศ ถนนตลาดโต้รุ่งและโชว์รูมโรงงาน ซึ่งอยู่ติดกับโชว์รูมโตโยต้าทางไปอ.กันทลักษณ์ บริษัทยังมีการกระจายสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมายนอกเขตพื้นที่ในช่วง ?Back To School? โดยมีการจำหน่ายสินค้าที่ Big C เซ็นทรัล โรบินสันและเดอะมอลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ

ด้านการบริการ
บริษัท กิจเจริญการ์เมนท์(1993) จำกัด เราตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยครบครัน กับบริการปัก รวดเร็วทันใจ ด้วยเครื่องปักที่ทันสมัย ใหม่ล่าสุดจากต่างประเทศ ซึ่งมีทั้งประเภท 20 หัวปัก 4 หัวปัก 1 หัวปัก โดยไหมปักคุณภาพรับประกันสีไม่ตก เรามีตราสัญลักษณ์ที่ถูกต้องตามระเบียบของโรงเรียนและหน่วยราชการต่างๆรวมทั้งลายปักสำเร็จรูปต่างๆมากมายให้เลือกจากสต๊อกกว่า 10,000 ลาย เช่น ชื่อนักเรียน เลขประจำตัว อักษรย่อโรงเรียน อาร์มหรือตราสัญลักษณ์ของโรงเรียน ตราสัญลักษณ์หน่วยงานราชการและเอกชน เป็นต้น

ด้านการตอบแทนสังคม
นอกเหนือจากการทำธุรกิจเสื้อผ้าแล้ว บริษัท กิจเจริญการ์เมนท์(1993) จำกัด ยังได้ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในการตอบแทนสังคม โดยการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่ภาครัฐและเอกชนจัดขึ้น อาทิเช่น
-เปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาเข้ามาดูกระบวนการผลิตในโรงงาน
-ร่วมบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาด
-การร่วมบริจาคสิ่งของในงานวันเด็กแห่งชาติ
-ร่วมบริจาคชุดนักเรียนให้กับเด็กนักเรียนผู้ด้อยโอกาสในเขตชนบท เป็นต้น

ผลงานแห่งความภาคภูมิใจในช่วงเวลากว่า 40 ปี จนถึงปัจจุบัน ของบริษัท กิจเจริญการ์เมนท์(1993) จำกัด
-ชุดเครื่องแบบนักเรียนตรา สามทหาร
-ชุดเครื่องแบบนักเรียนตรา ชัยพฤกษ์
-ชุดเครื่องแบบนักเรียนตรา ราชพฤกษ์
-ชุดเครื่องแบบนักเรียนตรา มอก.
-ชุดเครื่องแบบพนักงานของ บ. การบินไทย จำกัด (มหาชน)
-ชุดเครื่องแบบพนักงาน บ. ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)
-ชุดเครื่องแบบพนักงาน บ. ปตท.จำกัด (มหาชน)
นอกจากนี้ยังได้ผลิตชุดเครื่องแบบนักเรียนให้กับกระทรวงศึกษาธิการ เริ่มตั้งแต่ ปี พ.ศ.2524 จนถึงทุกวันนี้ เวปไซด์ www.kitchareon.com ซึ่งสามารถรับรู้ข่าวสารเกียวกับสินค้าและกิจกรรมของ บริษัท กิจเจริญการ์เมนท์(1993) จำกัด

บริษัท กิจเจริญการ์เมนท์(1993) จำกัด ตั้งอยู่ที่ 364 ม.6 ถ.ศรีสะเกษ?กันทลักษณ์ ต.โพนข่า อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ
โทรศัพท์ 045-633 111,633 222,633 333 โทรสาร. 045-617 333 และ โชว์รูมในเมืองตั้งอยู่ที่ 642/6-8 ถ.ราชการรถไฟ 3 ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โทร. 045-615 555
เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์ชุดเครื่องแบบเพื่อคนไทยและเด็กนักเรียนทั่วประเทศ โดยคำนึงถึงคุณภาพและความคุ้มค่าในราคามาเป็นที่หนึ่ง ใส่ใจในความสำคัญในทุกรายละเอียดและพิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิตอย่างที่สุด เพื่อให้ได้มาตรฐานตอบสนองทุกความต้องการแห่งประโยชน์ใช้สอยและยังคงมีเป้าหมายในการพัฒนาสินค้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำสินค้ากลุ่มเครื่องแบบในอนาคต
ปัจจุบัน บริษัท กิจเจริญการ์เมนท์(1993) จำกัด ยังคงมุ่งมั่นพัฒนา โดยการนำของคุณสมบัติ์และคุณอุไรวรรณ เกียรติสุรนนท์ ที่จะพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพ เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

?ทุกย่างก้าวแห่งการสร้างสรรค์ เพื่อผลิตภัณฑ์คุณภาพ?